Nhà Chia Sẻ số 4: Kêu gọi những viên gạch yêu thương cho người phụ nữ tật nguyền

Sau căn nhà số 3 của dự án Nhà Chia Sẻ vừa được trao tặng cho bác Lê Thanh Vân ở huyện Hải Lăng vào ngày 5/5/2019, Quỹ Từ Thiện Hoa Chia Sẻ tiếp tục phát động Nhà Chia Sẻ số 4 ở thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Đã bao năm kể từ cái ngày kinh hoàng đó, người phụ nữ tật nguyền vẫn sống đơn độc trong túp lều nhỏ trơ trọi giữa bãi đất hoang.

Người phụ nữ tên Nguyễn Thị Gái sinh năm 1981 với thể trạng nhỏ bé yếu ớt cùng đôi chân không được lành lặn như bao người khác, do bị nhiễm chất độc dioxin từ chiến tranh để lại. Thôn Tân Hiệp nơi cô sinh sống có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, được xếp vào diện nghèo nhất huyện Cam Lộ. Nghề kiếm sống chính của dân làng là tìm kiếm phế liệu chiến tranh để bán ve chai, thế nên cuộc sống mưu sinh của cô càng khó khăn gấp bội phần.

Đã bao năm kể từ cái ngày kinh hoàng đó, cô gái tật nguyềnvẫn sống đơn độc trong túp lều nhỏ trơ trọi giữa bãi đất hoang. Hơn 10 năm trước, nơi đây từng gây chấn động cả nước về thảm họa sụt lún, hàng trăm nhà cửa nứt vỡ sụp xuống hố sâu khiến dân làng Tân Hiệp một phen bàng hoàng sợ hãi.

Vẫn biết rằng sống trên vùng địa chất sụt lún là vô cùng nguy hiểm nhưng cô đành bất lực nhìn dân làng lần lượt gồng gánh di dời đến nơi an toàn. Duy vợ chồng cô ở lại, sống trong thấp thỏm lo sợ những hố sâu tử thần luôn rình rập đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào. Đúng thời khắc vợ chồng cần đồng tâm hiệp lực nắm tay nhau vượt qua sóng gió hơn khi nào hết, thì trớ trêu thay người chồng lại dứt áo ra đi vì cô không thể sinh con, bỏ lại mình cô chới với không còn biết bấu víu vào đâu trong cơn hoạn nạn.

Căn nhà của cô nằm trong diện di dời khẩn cấp, đã xin UBND xã cấp đất để xây, nhưng với thu nhập hàng ngày trên đôi chân tật nguyền chỉ đủ cho bữa cơm bữa cháo huống hồ gì nói đến kinh phí xây nhà, đối với cô là mơ ước quá xa vời.

Thấu hiểu điều đó, nay Quỹ Từ Thiện Hoa Chia Sẻ phát động Nhà Chia Sẻ số 4, kêu gọi sự đồng hành và chung tay của cộng đồng, cùng chúng tôi san sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, cùng gom góp những viên gạch xây đắp hi vọng cho cô Nguyễn Thị Gái có cơ hội được sống trong một căn nhà tốt hơn, bình yên và ấm áp tình người.

Dự kiến kinh phí xây dựng Nhà Chia Sẻ số 4: 40 triệu đồng.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin gửi về:
19134109525011 - Techcombank Nguyễn Thị Minh Khai - Quỹ Từ thiện Hoa Chia Sẻ

Chúng tôi trân quý mọi đóng góp, ủng hộ của Quý Mạnh Thường Quân!