Chương trình “Trung thu cho em”

Sông có cội người có nguồn, tình cảm con người không bao giờ thay đổi theo thời gian.

Trong mỗi con người ai cũng có lòng trắc ẩn riêng, chỉ có sự đùm bọc yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong Hoa Chia sẻ nói riêng và tất cả các bạn đọc giả nói chung mới có thể cảm nhận được tình cảm sâu sắc đó với những mảnh đời còn khó khăn và những cuộc sống đấu tranh với bệnh tật.

Nói một cách khác thực tế hơn “Truyền thống kết nối và san sẻ yêu thương” của Hoa Chia Sẻ được xuất phát từ nét đẹp truyền thống của người Việt Nam “Thương người như thể thương thân” “Lá lành đùm lá rách”  mà không phải dân tộc nào cũng có.

Thắp sáng ước mơ trẻ thơ

Chương trình  được thực hiện bởi Hoa Chia Sẻ Đà Nẵng và Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều hi vọng” tại tầng 10 Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Vào lúc: 19h – 20h30 ngày 24/09/2018 (Nhằm ngày 15/08/2018 âm lịch).
Nụ cười chưa hẳn là xuất phát từ việc cho và nhận niềm vui. Nó chỉ trở nên thật sự ý nghĩa, thực sự hạnh phúc khi con người ta biết sẻ chia, biết cho đi. Khi ấy yêu thương mới thực sự lan tỏa làm ấm lòng bao trái tim nhỏ bé của các em bệnh nhi tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Khi nỗi đau chế ngự thể xác lẫn tinh thần thì một chút tình thương, một chút sự quan tâm, ẩn đâu đó sự hy vọng về một cuộc sống mới, thắp lên hi vọng dù chỉ là nhỏ bé nhất để họ có động lực vượt lên cái khó.

Cùng hòa mình vào một cái tết Trung thu ý nghĩa, giữa biết bao tiếng cười giòn tan và đâu đó có một xíu hy vọng về cuộc sống. Giữa những ánh đèn rực rỡ của những chiếc lồng đèn như ngôi sao tượng trưng cho nguồn lực sống hay những thứ quen thuộc bên gia đình đều có thể trở thành nguồn động lực giúp các em chiến đấu tiếp tục với niềm mơ ước, khát vọng tương lai,… Các em như được vỗ về, động viên từ những bàn tay ấm áp của các anh, chị và các tình nguyện viên. Đêm trung thu với các em không chỉ đơn giản là một đêm trăng sáng rước đèn hay những phần quà nhỏ mà còn rất nhiều niềm mơ ước, hay phá cỗ như bao bạn bè bình thường khác, với các em đó là nguồn tinh thần mạnh mẽ là nụ cười là động lực giúp các em vượt qua, chống chọi với bệnh tật và đớn đau. Là sự ấm lòng khi được tràn ngập trong sự mến thương sẻ chia của mọi người.

Hoa Chia Sẻ luôn sẵn sàng sẻ chia và nâng bước cho các em không chỉ một đêm Trung thu mà sẽ luôn sẵn sàng chắp cánh cho các em bay cao bay xa hơn trong cuộc sống, trong học tập, giúp các em “vượt lên chính mình” và các em sẽ là những bông hoa rực rỡ ở cộng đồng Hoa Chia Sẻ trong tương lai.